TÔM BỊ RỚT CỤC THỊT, XỬ LÝ THẾ NÀO?

13/09/2021

TÔM BỊ RỚT CỤC THỊT, XỬ LÝ THẾ NÀO?

👉- Nguyên nhân: Kiềm thấp, pH thấp.

👉Giải pháp:

- Nâng kiềm cao 120, pH 7.8-7.9

- Đánh vôi, đánh Khoáng tăng kiềm QPT-NANO CALCIMIN.

- khoảng 4 tiếng đánh 1 lần, bằng mọi cách phải tăng kiềm lên tối thiểu 120.

-Sáng hôm sau tiếp tục ra kiểm tra, cứ 4 tiếng kiểm tra 1 lần, nếu kiềm thấp thì tiếp tục đánh như vậy để tăng kiềm lên, tăng lên lớn hơn 120 để luôn đảm bảo giữ được kiềm cao.

- Sau đó, dùng EDTA tạt ao để làm mềm nước lại cho tôm dễ hấp thu khoáng chất hơn.

- Trộn QPT-HEPATIC, CALPHOS cho tôm ăn với liều cao, thậm chí tạt ao. Vừa tạt và vừa trộn cho ăn.

-Giai đoạn này không diệt khuẩn bằng hóa chất sẽ gây sốc cho tôm, nếu diệt khuẩn thì dùng NANO GLUCAN của QPT , vì đây là sản phẩm chứa enzym không gây tôm bị sốc. Chai 500ml tạt cho 1.000m3.

- Thay nước ít

-Giảm 50% thức ăn, để giảm sung cho tôm, tôm ít lột lại và giảm rớt cục thịt.


 

👉 Chúc Bà Con và Gia Đình luôn Mạnh khỏe , vạn sự như ý và

nuôi Tôm thành công được mùa và được giá.

Bà Con mua hàng trực tiếp tại:

🌟CÔNG TY CP TM SX XNK PHÂN BÓN VÀ THỦY SẢN QPT và hệ thống khách hàng ĐẠI LÝ trên toàn quốc.

🏠 Địa chỉ: 376 Võ Văn Tần, P.5, Q.3, TP HCM

☎️ 👉0941.993.752 👉0879.954.682

👉0987.859.851 👉 0889.600.555

👉 Emai: congtycophantmxnkqpt@gmail.com.

👉Facebook: THUỐC THỦY SẢN QPT.

👉 web: thuocthuysan.vsite.vn & thuocthuysanqpt.vn

0941993752