Bệnh phân trắng trên tôm mặc dù ít nguy hiểm hơn so với các loại bệnh thường gặp khác, nhưng nếu không có cách phòng chống kịp thời thì vẫn có thể gây thiệt hại lớn về kinh tế cho bà con nuôi tôm.
NGUYÊN NHÂN:
+ Song bào trùng gregarin thường gặp ở tôm gồm: Ematoposis sp; Cephalolobus sp; Paraophioidina sp.
+ Vi khuẩn Vibrio thường gặp ở tôm gồm: V.alginolyticus; Parahaemolyticus; V.vulnificus.
+ Độc tố môi trường
Đây là loại bệnh xuất hiện vào giai đoạn khi tôm được 40 – 70 ngày tuổi với các biểu hiện như đục thân, ruột trỗng rỗng không có thức ăn, gan có màu trắng và teo lại. Tôm biếng ăn, chậm lớn và phân có màu trắng. Bệnh thường xuất hiện khi thời tiết giao giữa mùa khô và mùa mưa, tỷ lệ chết từ 30 – 50% .
GIẢI PHÁP PHÒNG VÀ TRỊ BỆNH PHÂN TRẮNG:
PHÒNG BỆNH:
Bước 1: Thường xuyên diệt khuẩn bằng QPT-WIN WIN 02: công nghệ Nhật Bản (diệt khuẩn - cắt tảo - lắng tụ cặn bả - trị nấm đồng tiền - đốm đen: chai đậm đặc nặng 1,6kg).
-quy trình 7 ngày tạt 1 lần.
Bước 2: Sử dụng Khuẩn đường ruột mang tên TIMCOOK, chai này tạt khuẩn 4.000m3 và 7-10 ngày tạt 1 lần. Đặc biệt, TIMCOOK trộn được 200kg thức ăn và mỗi ngày trộn 1 cử ăn để hỗ trợ tốt vấn đề đường ruột.
bước 3: dùng sản phẩm QPT-YL ONE công nghệ israel, phòng 1 tuần duy nhất cho 1 cử ăn sáng là hiệu quả.
TRỊ BỆNH:
-Dùng QPT-YL ONE cho ăn 3 cử sáng liên tục, các cử còn lại cho anh QPT-ACID HỮU CƠ hoặc bổ sung VITAMIN là hết bệnh phân trắng. 10 ao trị hết 8 ao. (Có tài chính thì bổ sung thêm BETAVITA cho tôm ăn: có B12, B6… rất hiệu quả cho trị phân trắng)
Chúc Bà Con và Gia Đình luôn Mạnh khỏe , vạn sự như ý và nuôi Tôm thành công được mùa và được giá.
HOTLINE: